Cồn thạch Hà Nội
Bóc lớp màng dán trên nắp ly
Dùng xoay nhẹ ly cồn, sau đó vừa bóp nhẹ ly cồn vừa đổ cồn vào bếp
Bắc nồi lẩu lên rồi châm lửa vào
Lưu ý:
- Thường 1 nồi lẩu sử dụng hết 1 viên cồn, trường hợp phải thêm cồn, thì tắt bếp hẳn rồi dùng muỗng cán dài múc 1 phần ly cồn mới châm thêm vào bếp và bật lửa lại phần cồn trong ly mình đậy kín hoặc sử dụng cho bếp khác trong ngày để đạt nhiệt lượng và thời gian cháy tốt nhất
- Không châm thêm cồn khi còn lửa cháy trong bếp
Cồn khô Vĩnh Thái
Bóc túi đựng cồn bằng tay hoặc cây gắp đá
Bỏ viên cồn vào bếp rồi bắc nồi lẩu lên sau đó châm lửa vào bếp cồn
Trường hợp Cần thêm lượng cồn tắt hẳn bếp cồn sau đó bóc cồn bỏ vào tiếp.
Lưu ý:
- Không châm thêm cồn khi còn lửa cháy trong bếp